NaytanClubme : คลับอินเตอร์ของการแบ่งปัน
Welcome.
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ naytan.forumotion.com : คลับอินเตอร์ของการแบ่งปัน
ฟังเพลงออนไลน์ 24 ชม. ดูหนังออนไลน์ ที่นี่ Android : Movie Online Movie master : Movie zoom : Movie HD
ค้นหา
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

naytanclubme_linkbucks
หาเงินกับ linkbucks

(Scoop) เหตุผลโดนๆที่ Galaxy Tab 7.0 Plus จะเข้ามาในใจแทน Galaxy Tab 7 นิ้ว

Go down

(Scoop) เหตุผลโดนๆที่ Galaxy Tab 7.0 Plus จะเข้ามาในใจแทน Galaxy Tab 7 นิ้ว

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Dec 19, 2011 1:40 pm
ในโลกของ Tablet อาจจะเหมาะกับกลุ่มคนใช้งานที่ชอบหน้าจอที่ใหญ่ ความสะดวกในการอ่านและดูเนื้อหาบนนั้น การทำงานที่ตอบสนองความต้องการได้ในระดับนึง โดยไม่ได้สนใจกับการพกพาที่จะลำบากมากกว่ามือถือ หากเราจัด Galaxy Tab 7 นิ้วอยู่ในกลุ่มของ Tablet มันต้องบอกว่าเหมาะสมมากที่ใช้พกพาไปข้างนอกโดยไม่ลำบากมากนัก และด้วยความที่ตัวเครื่องเองมีคุณสมบัติในการโทรศัพท์ด้วยในตัว มันก้ครบกับความต้องการทันที ใครจะรู้ว่า Galaxy Tab 7 นิ้วบ้านเรายอดขายไม่ธรรมดาเลย

อีกไม่กี่วันคงจะได้พบกับการเปิดตัวรุ่นใหม่ของ Galaxy Tabb 7 นิ้ว การมาครั้งนี้ยังคงขนาดของหน้าจอที่เท่าเดิมก้คือ 7 นิ้ว แล้วมันมีอะไรบ้างละที่เปลี่ยนแปลงไป เรามาดูเหตุผลที่จะได้เวลาเปลี่ยนจาก 7 นิ้วรุ่นแรกมาเป็น Galaxy Tab 7 Plus แล้วละครับ

1. OS ที่เปลี่ยนไป

Galaxy Tab 7 Galaxy Tab 7.0 Plus
Android OS, v2.2 (Froyo), upgradable to v2.3 Android OS, v3.2 (Honeycomb)


ถึงแม้เจ้า 7 นิ้วอาจจะยังอัพเกรดไปยัง 3.2 ได้แต่มันคงไม่อุ่นใจเท่ากับการมาพร้อม Os 3.2 การเปลี่ยนแปลงของ Tablet ในเวอร์ชั่น 3.2 น่าสนใจและน่าใช้งานมากกว่า

2. CPU ที่เพิ่มมากขึ้น

Galaxy Tab 7 Galaxy Tab 7.0 Plus
1 GHz Cortex-A8 Dual-core 1.2 GHz


โลกของแอพและเกมบนแอนดรอยมีการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ถึงแม้ความเร็วระดับ 1GHz บนรุ่นแรกจะสามารถทำงานพื้นฐานได้อยู่ก้ตาม แต่คงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า ความแรงบนระดับ Dual-core มันคงจะเข้ามาเป็นพื้นฐานของแอนดรอยในไม่ช้านี้ สำหรับรุ่นใหม่อย่าง 7.0 Plus มีมาให้ถึง Dual-core 1.2 GHz เรียกได้ว่าทำงานได้ดี และยังเล่นเกมแรงๆได้อีกสบายๆ

3. ขนาดและน้ำหนัก

Galaxy Tab 7 Galaxy Tab 7.0 Plus
190.1 x 120.5 x 12 mm 193.7 x 122.4 x 9.9 mm


แน่นอนว่าหน้าจอมีขนาด 7 นิ้วเท่ากัน แต่ดูเหมือนรุ่นใหม่จะมีความกว้างและยาวมากกว่าอยู่นิดหน่อย ซึ่งถ้าจะมองแล้วคงจะไม่มากมายนัก แต่ความบางนี่สิรุ่นใหม่ยังมาพร้อมความบางที่บางมากกว่าอีก หากใครเคยใช้รุ่นแรกคงจะคิดว่ามันดูบางอยู่แล้ว หากได้จับรุ่นใหม่อย่าง 7.0 Plus คงจะต้องติดใจแน่นอน แบบนี้การพกพาก้ไม่ใช่อุปสรรคที่สำคัญอีกต่อไป


Galaxy Tab 7 Galaxy Tab 7.0 Plus
380 g 345 g


Galaxy Tab 7.0 Plus นอกจากจะใหม่กว่า บางกว่า น้ำหนักก้ยังเบากว่า ดูเหมือนตัวเครื่องรุ่นแรกอาจจะออกเหลี่ยมมุมไปบ้าง แต่รุ่นใหม่มีการทำโค้งระหว่างของรอบตัวเครื่องให้ดูทันสมัยมากขึ้น

4. หน้าจอแบบใหม่ สว่างกว่า คอนทราสต์ดีกว่า

Galaxy Tab 7 Galaxy Tab 7.0 Plus
TFT capacitive touchscreen PLS LCD capacitive touchscree


หากแอบชอบ Super Amoled คงต้องรอไปรุ่น Galaxy Tab 7.7 แต่ยังไงก้ตามในรุ่นใหม่อย่าง 7.0 Plus ก้ได้มีการเปลี่ยนหน้าจอใหม่จากของเดิมที่เป็น TFT capacitive มาเป็นรุ่นที่แจ่มกว่าอย่าง PLS LCD ที่ให้มุมมองของภาพที่ดีกว่า สว่างกว่า และการให้คอนทราสต์ดีกว่า

เรื่องของหน้าจอก้คงเป็นความชอบส่วนตัวและการใช้งาน การมี Tablet คงจะมีการใช้งานมากกว่า Web หรือ Text ดังนั้นเรื่องมัลติมีเดียคงจะเข้ามามีส่วนร่วมด้วยแบบหนีไม่พ้น หน้าจอดีๆก้ทำให้ความบันเทิงเล็กๆส่วนตัวเกิดขึ้นได้

5.รองรับการทำงาน Video Call ที่จะเพิ่มมากขึ้น

Galaxy Tab 7 Galaxy Tab 7.0 Plus
กล้องหน้า 1.3 MP กล้องหน้า 2 MP


ไม่ได้มีใครบอกว่าแค่การใช้กล้องหน้า 1.3 ล้านจะแย่กว่า 2 ล้านมากมายจนทำอะไรไม่ได้ แต่อย่างน้อยปัจจุบันการใช้งาน Video Call ก้เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ความละเอียดที่เพิ่มขึ้นก้ถือซะว่าเป็นของขวัญสำหรับคนที่มีการใช้งานในส่วนนี้ ตรงนี้เรียกว่าอัพเกรดเล็กๆให้ไปก้แล้วกัน หากจุดนี้ไม่ได้สำคัญเราก้จะให้เสมอกัน เพราะกล้องหลังก้ยังคงเหมือนเดิมกับความละเอียดระดับ 3.15 MP นั่นเอง


สุดท้ายแล้วราคาในการวางจำหน่ายก้ยังไม่ได้แพงมากมาย การเปิดราคาครั้งนี้คงจะยืนพื้นเอาไว้แล้วสำหรับ Tablet จาก Samsung ในขนาด 7 นิ้ว จุดดีนอกจากจะไม่ใหญ่มาก พกพาสะดวก ที่สำคัญมันยังโทรศัพท์ได้อีกด้วย

ราคาวางจำหน่ายของ Galaxy Tab 7.0 Plus ซัมซุงไทยประกาศอยู่ที่ 15,900 บาทและน่าจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนนี้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นของขวัญปีใหม่ไปในตัว


>> Samsung

Welcome
Naytan.clubme คลับแห่งการแบ่งปัน
avatar
Admin
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 91
Points : 278
Join date : 06/09/2011
Age : 28

จิตพิสัย
คะแนน:
200/200  (200/200)

ดูข้อมูลส่วนตัว http://naytan.forumotion.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ